GÓC TƯ VẤN

Chọn nghề trong thời cách mạng trí tuệ nhân tạo

Tư vấn chọn ngành nghề trong thời cách mạng trí tuệ nhân tạo

Chúng ta đang tiến gần tới một cuộc cách mạng công nghiệp sẽ làm thay đổi cơ bản cách thức chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau.Cuộc cách mạng này sẽ ảnh hưởng đến cơ cấu lao động Việt Nam thế nào? Liệu cơ cấu các trường ĐH và CĐ của Việt Nam hiện nay có còn phù hợp?

Top 3 trường đào tạo đại học từ xa ngành Kế toán chất lượng tại Việt Nam

Ngành Kế Toán

Chất lượng đào tạo đại học từ xa ngành kế toán của những trường Top này giúp học viên năm chắc kiến thức, tự tin ra trường với những kỹ năng vượt trội trong tay và có nhiều cơ hội làm việc tại các tập đoàn lớn trong/ngoài nước.

Sức hấp dẫn của ngành Ngôn ngữ Anh trong thời đại 4.0

Học tiếng anh trực tuyến

Ngành công nghiệp 4.0 đang lan tỏa với tốc độ rất nhanh trên toàn thế giới, điều này đem đến cơ hội cũng như đặt ra thách thức cho tất cả người lao động, trong đó có sinh viên về một điều trăn trở “làm sao có thể bắt kịp và hòa nhập vào cuộc cách mạng đang phát triển với tốc độ mạnh mẽ này”.

‘Học đại học, chọn ngành đều theo ý bố mẹ, tôi cố gắng vì cái gì?’

23 tuổi, trong khi bạn bè đã có trong tay tấm bằng đại học, hoặc sớm đi làm, Công Minh, sinh viên ngành Khoa học Máy tính một trường đại học ở Hà Nội, vẫn loay hoay trả nợ môn. Việc tốt nghiệp của cậu đã trì hoãn hơn một năm nay do chưa hoàn thành chương trình.

Chia sẻ kinh nghiệm để học trực tuyến mạng lại hiệu quả cao nhất

chia sẻ về cách học đại học trực tuyến

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sinh viên có nhiều sự lựa chọn hơn sau khi tốt nghiệp THPT. Với tiêu chí lấy sinh viên làm trung tâm, đại học trực tuyến mang đến rất nhiều lợi thế, giúp sinh viên có những phương pháp tiếp cận kiến thức đại học hoàn toàn mới.

Đâu là lý do sinh viên thời 4.0 chuộng học thêm một văn bằng tiếng anh

Đâu là lý do sinh viên thời 4.0 chuộng học thêm một văn bằng tiếng anh

Các lĩnh vực, ngành nghề mang tính hội nhập cao luôn trong tình trạng "khát" nguồn nhân lực năng động và có khả năng hoà nhập môi trường văn hoá đa quốc gia. Cũng vì thế, xu hướng giáo dục dần thay đổi để đảm bảo đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Trong đó Tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu bắt buộc đối với mỗi doanh nghiệp mỗi khi tuyển dụng.

Cứ học đại học đi, dù chẳng phải là con đường duy nhất để thành công

học đại học

Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2019 đã qua, sĩ tử đã biết được kết quả của mình và có những định hướng riêng. Đến hẹn lại lên, ta thường bắt gặp những bài viết kiểu như: Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công; đừng chạy theo thành tích, nhiều người bỏ học đại học vẫn thành công đấy thôi...

Những điều mà bất cứ tân sinh viên nào cũng phải làm khi bước chân vào cánh cổng đại học

Những điều mà bất cứ tân sinh viên nào cũng phải làm khi bước chân vào cánh cổng đại học

Học đại học đồng nghĩa với việc bạn phải xa nhà, phải tự đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành cho đến chi tiêu và sinh hoạt cá nhân. Đến ở môi trường mới nào cũng cần sự chuẩn bị, tự làm những điều sau để cuộc sống tân sinh viên bớt đi phần nào bỡ ngỡ nhé!

Xét tuyển học bạ: Cánh cửa vàng cho các sĩ tử

Đến thời điểm này, những thí sinh rớt các nguyện vọng ở đợt xét tuyển đầu tiên đang lo lắng làm thế nào để chắc chắn trúng tuyển trong đợt 2 sắp tới, khi mà hầu hết ở các trường công chỉ tiêu không còn nhiều và không phải trường nào cũng tiếp tục xét tuyển. Phụ huynh và thí sinh băn khoăn liệu còn cơ hội nào cho con.

5 lý do vì sao học trực tuyến hiệu quả hơn

Sau một vài năm và trải nghiệm tích cực của nhiều thế hệ học viên trực tuyến đi trước, người ta bắt đầu có cái nhìn thiện cảm về hình thức này vì sự đơn giản lại phù hợp với nhiều học viên tại Việt Nam cũng như nước phát triển trên thế giới. Vậy ngoài những lí do như tiết kiệm thời gian, chi phí và không giới hạn khoảng cách địa lý thì còn 5 hiệu quả mà việc lựa chọn học trực tuyến đem lại là gì?

Top trường đào tạo ngành Truyền thông - Báo chí tốt nhất Hà Nội

Top trường đào tạo ngành Truyền thông - Báo chí tốt nhất Hà Nội

Trước sức hút của thị trường, nghề này trở thành lựa chọn hàng đầu cho những bạn trẻ thích sự sáng tạo, đam mê công nghệ và có óc thẩm mỹ. Tất nhiên, để trở thành một nhân tố ưu tú trong lĩnh vực truyền thông đa phương tiện còn đòi hỏi bạn cần khéo léo trong việc chọn nơi học. Hiện nay, những cơ sở đào tạo ngành Báo chí - Truyền thông uy tín và chất lượng tại Hà Nội bao gồm: Trường ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn - ĐH Quốc Gia Hà Nội, Học viện Báo chí - Tuyên truyền, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và Đại học Văn hóa Hà Nội là những địa chỉ luôn thu hút khối lượng lớn sinh viên theo học.

Trang

Từ khóa: đề án tuyển sinh 2016, đề án tuyển sinh đại học, đề án tuyển sinh riêng, đề án tuyển sinh riêng 2016, các trường có đề án tuyển sinh riêng, các trường đại học thi đề riêng, các trường đại học tuyển sinh riêng, đề án tự chủ tuyển sinh là gì?, đề án tuyển sinh riêng là gì?, tư vấn tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh đại học, tư vấn tuyển sinh đại học trực tuyến, tư vấn tuyển sinh online, tư vấn tuyển sinh trực tuyến, tổng đài tư vấn tuyển sinh, ngày hội tư vấn tuyển sinh, số điện thoại tư vấn tuyển sinh, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh phổ thông, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh thpt, tư vấn hướng nghiệp là gì, tư vấn hướng nghiệp online, tư vấn hướng nghiệp trực tuyến, trắc nghiệm tư vấn hướng nghiệp, hệ chuyên gia tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, tư vấn chọn trường đại học, tư vấn chọn trường đại học khối a, tư vấn chọn trường đại học khối b, tư vấn chọn trường đại học khối d, tư vấn chọn trường thi đại học, tư vấn chọn ngành, tư vấn chọn ngành đại học, tư vấn chọn ngành học, tư vấn chọn ngành nghề, tư vấn chọn ngành thi đại học, thi thpt quốc gia, thi tthpt quốc gia 2016, thi thpt quốc gia là gì, kỳ thi thpt quốc gia