TIN TỨC

Thị trường lao động 2025 bị tác động bới Cách mạng công nghiệp 4.0 ra sao?

Thị trường lao động 2025 bị tác động bới Cách mạng công nghiệp 4.0 ra sao?

Như các bạn đã biết – tốc độ thay đổi công nghệ đang gia tăng từng ngày. Nó không thể đoán trước. Như diễn đàn kinh tế thế giới đã thừa nhận trong báo cáo những nghề nghiệp tương lai, chúng ta đang bước vào một cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Giải pháp nhanh nhất giúp nâng cao trình độ công nghệ thông tin và mở ra cơ hội thăng tiến

Học công nghệ thông tin online từ các trường đại học

Tiết kiệm thời gian, có thể vừa học vừa làm giúp bạn nâng cao trình độ chuyên môn và nhanh chóng tiếp cận kiến thức Công nghệ thông tin là những ưu điểm vượt trội của các giải pháp như học công nghệ thông tin online, tham gia các khóa học ngắn hạn.

Covid 19 và thất nghiệp-Lời cảnh tỉnh cho những ai còn ngủ mơ trong thế giới an toàn

Học đại học Online thời Covid

Hơn 81 triệu việc làm biến mất tạm thời và tỷ lệ thất nghiệp tăng hơn 5,2% do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, đó là con số thống kê của Báo cáo Triển Vọng Việc làm và Xã hội châu Á - Thái Bình Dương 2020

Nóng: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Nóng: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

Sáng nay 21/4, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Thường trực Chính phủ về phương án thi Trung học phổ thông năm 2020 khi học sinh cả nước phải kéo dài thời gian nghỉ học vì dịch Covid -19. Theo đó, cuộc họp đã chọn phương án nếu vẫn tổ chức thi sẽ là kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thay vì kỳ thi hai mục đích như hiện hành.

Những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia 2020

Những điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia 2020

Theo dự thảo mới, thí sinh bị đình chỉ thi THPT quốc gia sẽ phải hủy kết quả. Số báo danh và thông tin cá nhân của thí sinh phải tuyệt đối giữ bí mật. Bộ GD&ĐT vừa công bố dự thảo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2020. Dự thảo dự kiến điều chỉnh một số nội dung liên quan thí sinh và cách thức tổ chức thi.

Sẽ có quy định với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển

tuyển sinh đại học 2020

Dự thảo Quy chế tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành đào tạo giáo viên mầm non có quy định về tổ chức thi đối với các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển và tổ chức xét tuyển của các trường không sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia.

Gần 50.000 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP HCM

 Gần 50.000 thí sinh thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia TP HCM

Một trong những yếu tố then chốt của tuyển sinh đầu vào tại trường Đại học Quốc gia TP HCM là kỳ thi Đánh giá năng lực. Số thí sinh dự kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức tăng hơn 10 lần sau một năm, từ 4.800 (năm 2018) lên 49.868 (năm 2019).

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội xuất sắc vào top 400 thế giới

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xuất sắc vào top 400 thế giới

Vào lúc 20h ngày 16/10/2019, Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới theo lĩnh vực 2020 (Times Higher Education World University Rankings by subject) đã công bố Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301–400 đối với lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), ở vị trí 601+ cho lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science).

Sẽ bỏ phân loại chính quy hay tại chức trên bằng tốt nghiệp?

Sẽ bỏ phân loại chính quy hay tại chức trên bằng tốt nghiệp?

Với hệ đại học, Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT ngày 24/5/2011 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ban hành mẫu bằng tốt nghiệp đại học ghi các nội dung: Xuất sắc, giỏi, khá, trung bình khá hoặc trung bình theo quy chế đào tạo; Ghi “chính quy” hoặc một trong các hình thức “vừa làm vừa học”, “học từ xa”, “tự học có hướng dẫn”.

Thực trạng sinh viên công nghệ thông tin thất nghiệp giữa thời đại 4.0

Thực trạng sinh viên công nghệ thông tin thất nghiệp giữa thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, đúng ra cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin sẽ phải mở rộng hơn rất nhiều so với những ngành khác. Nhưng thực trạng lại cho thấy lượng lập trình viên thất nghiệp mỗi năm vẫn tăng đều. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu?

Trang