Vì sao nên liên thông ngành kế toán tại Kinh tế quốc dân?

0
69

Có nên học liên thông đại học kế toán? Vì sao học liên thông đại học kế toán tại Đại học kinh tế quốc dân? Điều kiện học liên thông Đại học Kế toán?…

Theo nhận định của các chuyên gia, Kế toán vẫn luôn là 1 trong 10 nghề đắt giá nhất trong những năm tới. Bởi dù là doanh nghiệp hay các tổ chức khác, quy mô hoạt động lớn hay nhỏ thì kế toán vẫn là một vị trí công việc không thể thiếu.

1. Có nên liên thông Đại học Kế toán ?

Với nhu cầu nhân lực cao và cơ hội việc làm ổn định, Kế toán là một trong những ngành thu hút nhiều thi sinh dự thi và theo học nhất trong mỗi kỳ tuyển sinh. Nắm bắt được điều này, hầu hết các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên địa bàn cả nước đều đào tạo ngành Kế toán (trừ một số trường dạy chuyên một ngành đặc thù).

Việc này giúp các bạn trẻ có thêm nhiều sự lựa chọn, nhưng đồng thời cũng gây ra không ít khó khăn, bởi chất lượng đào tạo của các trường không tương đồng và chọn trường nào để đảm bảo chất lượng, đảm bảo sự đầu tư đúng đắn luôn là một câu hỏi khó.

Nếu bạn muốn trở thành một nhân viên Kế toán, điều kiện tiên quyết là bạn phải tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán của một trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp nào đó. Và tất nhiên, bằng đại học luôn được ưu tiên hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện, khả năng để trực tiếp thi vào hệ Đại học, trong trường hợp đó, học liên thông sẽ là sự lựa chọn lý tưởng.

2. Nên liên thông ngành Kế toán tại trường Đại học nào?

Trong khi các bạn học sinh vừa tốt nghiệp THPT còn đang bối rối về việc chọn ngành chọn nghề, thì nhưng người theo học hệ liên thông là người đã chọn xong ngành nghề, điều họ cần chính là tìm kiếm một môi trường học mới có thể giúp họ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và hướng tới một công việc/vị trí công việc tốt hơn.

Để chọn trường phù hợp, các bạn có thể tham gia các chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do các trường đại học, cao đẳng uy tín tổ chức. Hoặc đăng ký tư vấn ngay tại đây, phòng tư vấn tuyển sinh sẽ liên hệ hỗ trợ bạn.

Bên cạnh đó, bản thân thí sinh cũng cần tự lập một danh sách các trường có tuyển sinh hệ liên thông Đại học ngành Kế toán, sau đó xem xét cách thức tuyển sinh, môi trường học tập, học phí, thời gian đào tạo và các vấn đề liên quan của mỗi trường. Hãy cân nhắc thật kỹ dựa trên nhu cầu, nguyện vọng và năng lực của bản thân để lựa chọn trường học liên thông Đại học ngành Kế toán cho phù hợp.

Một số trường Top được nhiều thí sinh quan tâm nhất bao gồm Học Viện Tài Chính, Học Viện Ngân Hàng, Viện Đại học Mở, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Thương mại,… Trong đó, trường Kinh tế Quốc dân là địa chỉ được rất nhiều thí sinh đặt niềm tin, lựa chọn để học liên thông Đại học ngành Kế toán.

3. Tại sao nên liên thông ngành Kế toán trường Kinh tế Quốc dân ?

Sinh viên học liên thông Đại học Kế toán tại trường Kinh tế quốc dân sẽ được trang bị khối kiến thức đại cương về thu thập, kiểm tra, xử lý và cung cấp thông tin tình hình tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp/cơ quan, thông qua các nghiệp vụ kế toán.

Ngoài những kỹ năng chuyên môn như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, sinh viên còn đào tạo những kỹ năng làm việc theo nhóm, phối hợp với nhau và với các bộ phận khác; kỹ năng thương lượng, đàm phán,… Đây là những kỹ năng cần thiết cho quá trình làm việc, đồng thời giúp các Kế toán viên tương lai có thể khẳng định tài năng, bản lĩnh và sự tự tin trong nền kinh tế thị trường đầy cơ hội lẫn thách thức.

Sau khi hoàn tất tất khóa học, sinh viên học liên thông Đại học Kế toán trường Kinh tế quốc dân sẽ được cấp bằng Cử nhân và có thể học chuyển tiếp lên những chương trình đào tạo cao hơn.

4. Hướng dẫn đăng ký liên thông ngành Kế toán trường Kinh tế quốc dân

  1. Đăng ký trực tuyến tại đây!
  2. Nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh:

Phòng 101, Nhà B, Số 03 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Hotline: 0915500256