Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được tài trợ tham gia Chương trình Trao đổi Giáo dục Song phương Việt Nam – Ireland

0
127
Chiều ngày 23/11/2017 tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và ông Richard Bruton – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Ireland. Bộ trưởng Bộ giáo dục và Kỹ năng Ireland Richard Bruton có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25/11/2017 nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ireland, đặc biệt là hợp tác trong giáo dục. Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Trương Thị Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (Phòng QLKH). Diễn ra cùng buổi gặp mặt giữa hai Bộ trưởng là Lễ trao đổi Thư tài trợ nằm trong khuôn khổ Chương trình Trao đổi Giáo dục Song phương Việt Nam – Ireland (VIBE) được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland thông qua Chương trình Irish Aid. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự là một trong bốn trường được nhận tài trợ cho hoạt động năm 2018 – 2019, với dự án “Xây dựng mối quan hệ đối tác giữa các trường đại học Ireland và Việt Nam với mục tiêu phát triển sáng tạo xã hội”. Dự án được thực hiện bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội – Đại học Kinh tế Quốc dân với tư cách là đối tác chính và Trung tâm Sáng tạo Xã hội, Trường Trinity, Đại học Dublin (Ireland). Trường Trinity là trường đại học đầu tiên và số 01 của Ireland. Trong khuôn khổ Dự án này, hai trung tâm của hai trường sẽ thực hiện một số hoạt động bao gồm trao đổi học thuật, tiến hành nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo học thuật, phát triển tài liệu giảng dạy về sáng tạo xã hội - tinh thần kinh doanh vì xã hội, xây dựng bản đồ số về hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội Việt Nam. Chia sẻ với GS. Juliette Hussey – Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế và Ông Simon Williams – Giám đốc Hợp tác, Phát triển và Doanh nghiệp Quốc tế - Đại học Dublin, GS.TS Trần Thọ Đạt tin tưởng sáng tạo xã hội là một phần của giải pháp phát triển bền vững. GS. Hiệu trưởng hi vọng hai trường đại học sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược sau khi dự án kết thúc vào năm 2019. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cam kết hỗ trợ mọi nguồn lực để thực hiện dự án hiệu quả để dự án trở thành điển hình cho mối quan hệ hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học Việt Nam và Ireland.

Chiều ngày 23/11/2017 tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Nhà trường đã tham dự buổi gặp mặt giữa Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ và ông Richard Bruton – Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Kỹ năng Ireland.

Bộ trưởng Bộ giáo dục và Kỹ năng Ireland Richard Bruton có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 23 đến ngày 25/11/2017 nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Ireland, đặc biệt là hợp tác trong giáo dục. Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân còn có PGS.TS Trương Thị Nam Thắng – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội (Phòng QLKH).

Diễn ra cùng buổi gặp mặt giữa hai Bộ trưởng là Lễ trao đổi Thư tài trợ nằm trong khuôn khổ Chương trình Trao đổi Giáo dục Song phương Việt Nam – Ireland (VIBE) được tài trợ bởi Đại sứ quán Ireland thông qua Chương trình Irish Aid. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự là một trong bốn trường được nhận tài trợ cho hoạt động năm 2018 – 2019, với dự án “Xây dựng mối quan hệ đối tác giữa các trường đại học Ireland và Việt Nam với mục tiêu phát triển sáng tạo xã hội”. Dự án được thực hiện bởi Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội  – Đại học Kinh tế Quốc dân với tư cách là đối tác chính và Trung tâm Sáng tạo Xã hội, Trường Trinity, Đại học Dublin (Ireland). Trường Trinity là trường đại học đầu tiên và số 01 của Ireland.

Trong khuôn khổ Dự án này, hai trung tâm của hai trường sẽ thực hiện một số hoạt động bao gồm trao đổi học thuật, tiến hành nghiên cứu chung, tổ chức hội thảo học thuật, phát triển tài liệu giảng dạy về sáng tạo xã hội – tinh thần kinh doanh vì xã hội, xây dựng bản đồ số về hệ sinh thái doanh nghiệp xã hội Việt Nam.

Chia sẻ với GS. Juliette Hussey – Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế và Ông Simon Williams – Giám đốc Hợp tác, Phát triển và Doanh nghiệp Quốc tế – Đại học Dublin, GS.TS Trần Thọ Đạt tin tưởng sáng tạo xã hội là một phần của giải pháp phát triển bền vững. GS. Hiệu trưởng hi vọng hai trường đại học sẽ thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược sau khi dự án kết thúc vào năm 2019. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cam kết hỗ trợ mọi nguồn lực để thực hiện dự án hiệu quả để dự án trở thành điển hình cho mối quan hệ hợp tác nghiên cứu giữa các trường đại học Việt Nam và Ireland.

Một số hình ảnh của buổi gặp mặt.

Đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Đại học Dublin trao đổi kế hoạch triển khai dự án

GS. TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng Trường ĐHKTQD và GS. Juliette Hussey – Phó Chủ tịch Hợp tác Quốc tế, Đại học Dublin cùng nhận thư tài trợ của Đại sứ quán Ireland