Phổ điểm kì thi THPT quốc gia


Dưới đây là phổ điểm từng môn được Bộ GD-ĐT công bố trước hết để phục vụ các em học sinh tham khảo. Các em học sinh có thể nhìn điểm của mình đứng ở vị trí nào, có bao nhiêu người điểm cao hơn mình, bao nhiêu người điểm thấp hơn mình, bao nhiêu người điểm bằng mình để lựa chọn trường có điểm chuẩn phù hợp

Phổ điểm môn Toán

Môn Toán cả nước chỉ có 86 thí sinh đạt điểm 10, tổng số thí sinh đạt điểm 9 trở lên là 3.152. Có 5.410 thí sinh bị điểm 0; 6.671 thí sinh đạt 0,5 điểm, 8.586 thí sinh bị điểm 1. Ở phổ điểm này không thể hiện số thí sinh đạt mức 0,25 và 0,75. Ước tính số thí sinh bị điểm liệt ở môn Toán có thể lên đến khoảng gần 40.000 em

điểm thi thpt quốc gia

Phổ điểm môn Toán (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Ngoại ngữ

Môn Ngoại ngữ, vùng phổ điểm chủ yếu tập trung ở mức 2-3,5 điểm, có 59 thí sinh đạt điểm 10, có đến gần 20.000 thí sinh đạt mức điểm 8 trở lên. Số thí sinh bị điểm liệt gần 200 em.

điểm thi thpt quốc giaPhổ điểm môn Ngoại ngữ (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Văn

Đối với môn Văn số thí sinh bị điểm 0 là 423 em, mức 0,5 điểm là 192 em và mức 1 điểm là 349 em. Tuy nhiên nếu tính số thí sinh đạt ở mức 0,25 và 0,75 thì con số thí sinh bị điểm liệt có thể lên đến hàng nghìn. Ở môn Văn, Bộ GD-ĐT cũng xác nhận không có thí sinh nào đạt điểm 10. Chỉ có 11 thí sinh đạt điểm 9,5 và 7 em đạt 9,75.

điểm thi thpt quốc gia

Phổ điểm môn Văn (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Vật Lý

Môn Vật lý cũng dao động trong phạm vi từ 4-7 điểm. Cả nước chỉ có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Vật lý, có 1.403 thí sinh đạt mức điểm 9,0.

điểm thi thpt quốc giaPhổ điểm môn Vật lý (nguồn Bộ GD-ĐT) 

Phổ điểm môn Địa Lý

Môn Địa lý so với mọi năm thì khá cao khi mức phổ biến rơi vào phạm vi từ 5-7,5. Ở môn thi này có 84 thí sinh đạt điểm 10. Số thí sinh bị điểm liệt chưa đến 600 em.

Phổ điểm kì thi THPT quốc giaPhổ điểm môn Địa lý (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Hóa Học

Môn Hóa học thì cả nước có 130 thí sinh đạt điểm 10, vùng phổ điểm chủ yếu rơi vào trong khoảng từ 5-7. Có đến gần 300 em bị điểm 0. Tuy nhiên đây có thể là thí sinh đăng ký nhưng không dự thi môn Hóa học hoặc vi phạm quy chế thi.

điểm thi thpt quốc gia

Phổ điểm môn Hóa học (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Lịch Sử

Môn Lịch sử vùng phổ điểm chủ yếu tập trung ở mức từ 4-7. Toàn quốc có 11 thí sinh đạt điểm 10. Tổng số thí sinh đạt điểm 0 môn Lịch sử chỉ ở mức 442 em, giảm một cách đáng ngờ so với mọi năm. Số thí sinh bị điểm liệt một Lịch sử (từ 1 điểm trở xuống) khoảng gần 1.300 em.

Phổ điểm kì thi THPT quốc giaPhổ điểm môn Lịch sử (nguồn Bộ GD-ĐT)

Phổ điểm môn Sinh Học

Vùng phổ điểm môn Sinh học khá thấp khi phổ biến rơi vào mức từ 3-5. Chỉ có 35 thí sinh đạt điểm 10. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi môn Sinh học là môn tự chọn và chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường có xét tuyển tổ hợp có môn học này phân hóa rất cao thể hiện ở chỗ khối các trường Y – Dược mọi năm có điểm chuẩn rất cao còn khối Nông –Lâm – Ngư khá thấp.

điểm thi thpt quốc giaPhổ điểm môn Sinh học (nguồn Bộ GD-ĐT)

Qua việc phân tích các vùng phổ điểm như trên cho thấy, tổ hợp 3 môn của các khối thi năm nay có kết quả cao hơn năm ngoái nên ngưỡng điểm chất lượng đầu để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có thể tăng từ 1-1,5 điểm. Đặc biết tổ hợp các môn khối A, B và D sẽ có biến động khá lớn, tuy nhiên mức điểm chuẩn đối với các trường top trên sẽ khó có sự thay đổi đột biến. Số thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển bất kỳ đạt mức tuyệt đối chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Ngày 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ họp để đưa ra ngưỡng xét tuyển (điểm sàn) cho các trường đại học, cao đẳng sử dụng để tuyển sinh.

Keywords: thi thpt quốc gia, điểm thi tthpt quốc gia, điểm thi, tư vấn tuyến sinh, tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
6 + 7 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn