Học kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông thất nghiệp?


Kẹt xe, ngập đường, đường sá cầu cống xuống cấp…Hàng ngày, những vấn đề này đều hiển hiện ra trên khắp các mặt báo. Bản thân các bạn cũng đang đối mặt với các vấn đề này hàng ngày. Nhưng, có bao giờ bạn từng nghĩ, việc giải quyết vấn đề này lại tạo ra cơ hội nghề nghiệp cho bản thân mình chưa?

Vấn đề của xã hội - Cơ hội việc làm của bạn!

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế. Xã hội càng phát triển thì nhu cầu xây dựng các công trình giao thông như cầu, đường, đường hầm, sân bay…ngày càng lớn.

Ngành kỹ thuật công trình xây dựng

Theo đánh giá thì Việt Nam xếp thứ 111/134 quốc gia trên thế giới về chất lượng kết cấu hạ tầng giao thông, đứng sau hầu hết các nước trong khu vực, chưa đáp ứng được yêu cầu tăng trưởng nhanh của nền kinh tế, làm giảm năng lực cạnh tranh của Việt Nam so với các quốc gia khác.

Mặt khác, theo Quy hoạch Phát triển nhân lực Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 của chính phủ đề ra thì nhân lực khối ngành Xây dựng sẽ tăng từ 2,9 triệu người năm 2010 lên khoảng 8 đến 9 triệu người trong năm 2020. Trong đó, nhu cầu của mảng Xây dựng Công trình Giao thông được dự báo sẽ tăng cao do nhu cầu cải thiện cơ sở hạ tầng của nước ta ngày càng được chú trọng đầu tư và đổi mới.

Ngoài các vị trí cán bộ kỹ thuật trong các cơ quan nhà nước về quy hoạch giao thông và hạ tầng kỹ thuật, Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông còn đảm trách vai trò kỹ sư tư vấn trong các doanh nghiệp khối tư nhân của cả trong và ngoài nước; kỹ sư thi công, giám sát thi công, quản lý dự án xây dựng công trình giao thông; cán bộ nghiên cứu, giảng dạy tại các viện, trường đại học.

Vậy, các kỹ sư Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông giải quyết vấn đề trên như thế nào?

Để có thể có được đầy đủ năng lực đương đầu cùng những vấn đề cấp bách đã chỉ ra ở trên, các Kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông phải được trang bị các kiến thức và kỹ năng dưới đây:

 • Xây dựng mới hay sửa chữa nâng cấp các công trình cầu đường, giải quyết các vấn đề về giao thông phổ biến như kẹt xe, hệ thống giao thông thông minh, tổ chức giao thông trong các khu đô thị mới…
 • Tư vấn, phản biện các vấn đề kỹ thuật liên quan đến xây dựng và giao thông.
 • Khảo sát, thiết kế các công trình xây dựng, giao thông.
 • Tổ chức và quản lý thi công các công trình xây dựng, giao thông.

Bạn có thể đang sở hữu cho mình những tố chất để trở thành Kỹ sư Kỹ thuật công trình giao thông?

Kỹ sư kỹ thuật công trình giao thông

Nếu bạn đang sở hữu những phẩm chất dưới đây, thì ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông chính là một sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn có thể theo đuổi trong tương lai.

 • Sống thực tế, học giỏi và đam mê về các môn tự nhiên
 • Yêu thích sự mày mò, sáng tạo
 • Có tư duy logic và đam mê kỹ thuật đặc biệt là trong lĩnh vực liên quan đến xây dựng, giao thông
 • Có tinh thần hợp tác, khả năng làm việc theo nhóm và chịu được áp lực công việc cao
 • Yêu cầu để trở thành Kỹ sư Kỹ thuật công trình giao thông trong tương lai

Học Kỹ sư Kỹ thuật công trình giao thông ở đâu?

Vậy nếu bạn cảm thấy mình có đầy đủ các tố chất để trở thành một kỹ sư Kỹ thuật công trình giao thông thì có thể nộp hồ sơ đăng ký vào học ngay tại các cơ sở đào tạo trên khắp cả nước. Dưới đây Tư vấn tuyển sinh AUM Việt Nam đưa ra cho các bạn danh sách các trường đại học, cao đẳng trên cả nước có đào tạo về ngành Kỹ thuật công trình giao thông nhằm giúp các bạn có lựa chọn đúng đắn nhất.

Các cơ sở đào tạo phía Bắc:

Các cơ sở đào tạo phía Nam:

 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh
 • Đại học Giao thông vận tải (Khu vực phía Nam)
Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn