Sinh viên E-BBA trải nghiệm quân trường

0
170

Sáng ngày 06/11/2017, 133 sinh viên E-BBA khóa 9, Viện Quản trị Kinh doanh lại cùng nhau hào hứng hành quân lên thị xã Sơn Tây tham gia tuần thực hành giáo dục quốc phòng tại cơ sở 2 Học viện Hậu cần. Đây là đợt trải nghiệm cuộc sống và kỷ luật quân đội được phối hợp tổ chức hàng năm giữa Viện Quản trị Kinh doanh và Học viện Hậu cần.

Được giới thiệu và định hướng từ trước về cuộc sống đầy thú vị người của người chiến sỹ tại Hoc viện, các bạn sinh viên ai nấy đều háo hức chờ đợi giờ phút được đặt chân đến khuôn viên của Học viện tại Cơ sở 2, Sơn Tây. Và quả thật, khi  đoàn xe dừng bánh, một không gian rộng lớn, quy củ và đầy thơ mộng của một Học viện Quân đội đã hiện ra trước mắt. Sau nửa tiếng đông hồ ổn định tổ chức, nhận quân trang, quân dụng và nghe phổ biến nội quy sinh hoạt, học tập, cùng với sự chào đón nồng hậu và quan tâm tận tình của các cán bộ, học viên tại Học viện, sinh viên E-BBA đã nhanh chóng thích nghi với môi trường mới.

Nghiêm túc và kỷ luật cao là những gì các sinh viên được trải nghiệm trong quá trình sống và luyện tập như một người lính thực thụ tại Học viện Hậu cần. Các sinh viên đã được rèn luyện rất nhiều điều từ cách ăn mặc quân phục chỉnh tề, cách sắp xếp góc sinh hoạt cá nhân gọn gàng, ngăn nắp đến cách đi đứng, nói năng và chào hỏi theo tác phong quân đội. Đặc biệt, sinh viên đã rất thú vị khi được thực hành chiến thuật cá nhân trong chiến đấu phòng ngự và tấn công với 12 động tác di chuyển cơ bản đầy mưu mẹo và khôn khéo. Ngày cuối cùng của đợt tập huấn, sinh viên được học cách mắc tăng võng và cách vận hành bếp Hoàng Cầm trên thao trường chiến đấu. Tuần quân sự kết thúc bằng chương trình giao lưu văn nghệ vô cùng sôi nổi và đặc sắc với chủ đề “Ước mơ chiến sỹ” giữa tuổi trẻ Viện Quản trị Kinh doanh và tuổi trẻ Học viện Hậu cần, cùng sự có mặt của Ban nhạc nổi tiếng “Ba chú bộ đội” đã làm khuấy động bầu không khí giao lưu.

Đợt trải nghiệm làm chiến sỹ tại Học viện Hậu cần tuy không nhiều nhưng đã giúp cho sinh viên E-BBA học được rất nhiều điều. Đó là kỷ luật Quân đội, là tinh thần người chiến sỹ, là tình yêu Tổ quốc sáng ngời của anh bộ đội cụ Hồ. Đặc biệt hơn cả, sinh viên đã tích lũy được những kiến thức và kỹ năng sống vô cùng bổ ích để trở thành hành trang mang theo suốt cuộc đời.

Một số hình ảnh của tuần giáo dục quốc phòng