Quản trị kinh doanh phù hợp với người học văn bằng 2?

0
200
hoc-quan-tri-kinh-doanh

Gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc rằng ngành học quản trị kinh doanh có nên học chính quy hay không? Hay học văn bằng 2 quản trị kinh doanh sẽ có lợi hơn?

Vậy sau đây hãy cùng tìm hiểu lý do vì sao nhiều người cho rằng học văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh là phù hợp hơn so với hệ chính quy nhé:

1. Sinh viên ngành quản trị kinh doanh khó xin việc

Kiến thức mà một sinh viên học quản trị kinh doanh tiếp cận tại môi trường đại học khá rộng, chuyên sâu vào từng chuyên ngành, lĩnh vực kinh doanh cụ thể. Thế nhưng, làm sao để một sinh viên mới bước ra đời hiểu được cơ cấu tổ chức, cách làm việc và quy trình làm việc tại một doanh nghiệp? Để sinh viên tiếp cận được kiến thức quản trị một cách hiệu quả? Đó là sự thiếu sót mà một sinh viên chính quy ngành quản trị kinh doanh không thể bù đắp được

quan-tri-kinh-doanh

Học quản trị kinh doanh khó xin việc? Điều đó đúng với một sinh viên chính quy mới ra trường, vì hầu như chẳng có một doanh nghiệp nào tuyển một ứng viên chưa có kinh nghiệm làm giám đốc, trưởng phòng hay trưởng nhóm. Họ cần là một người có kinh nghiệm làm việc, đủ trình độ và năng lực.

Tất nhiên không phải mọi sinh viên ngành quản trị đều phải đối mặt với thực trạng này. Hiểu rõ bản chất và có định hướng đúng ngay từ khi còn là sinh viên sẽ giúp bạn có hướng đi đúng sau khi tốt nghiệp. 2 bài viết sau sẽ giúp bạn:

Góc nhìn sai lệch về ngành quản trị kinh doanh giúp bạn nhận thức đúng đắn về ngành học này và Cách học ngành quản trị kinh doanh hiệu quả giúp bạn có phương pháp tiếp cận đúng đắn ngay từ khi còn là sinh viên

2. Lý do vì sao nên học văn bằng 2 quản trị kinh doanh

Học văn bằng 2 ngành quản trị kinh doanh là lựa chọn phù hợp khi bạn đã có những kinh nghiệm nhất định trong công việc, định hướng vươn lên một vị trí cao hơn, đòi hỏi kiến thức về quản trị. Nhiều bạn sinh viên ngành quản trị kinh doanh có chia sẻ rằng: Khi còn là sinh viên, những kiến thức quản trị học được cứ như “gió thoảng mây bay”, chẳng thể hiểu hết chứ đừng nói đến việc tiếp cận và vận dụng linh hoạt. Thể nhưng, khi đã trải qua làm việc thực tế, càng áp dụng kiến thức đã học, càng cảm thấy đúng đắn, giúp bản thân giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khác với những ngành học khác, ví dụ như công nghệ thông tin thì bạn được học lập trình, hệ thống mạng, có thể thực hành ngay; nguyên lý kế toán bạn được học cách lập bảng cân đối thu chi, ngành luật bạn được học cơ sở luật,… là những kiến thức gắn liền với công việc thực tế. Còn học quản trị kinh doanh không phải là học làm giám đốc mà bạn học cách để bạn quản trị bản thân, quản trị công việc như thế nào. Chính vì vậy, việc bạn vừa học, vừa áp dụng kiến thức và thực tế, vận dụng kinh nghiệm thực tế để tiếp cận kiến thức học được sẽ giúp kết quả học tập của bạn tốt hơn.

hoc-quan-tri-kinh-doanh

3. Học văn bằng 2 quản trị kinh doanh ở đâu tốt?

Đại học kinh tế quốc dân là ngôi trường đào tạo các ngành kinh tế học hàng đầu Việt Nam, bao gồm ngành quản trị kinh doanh. Thời gian học tập chủ động, linh hoạt vào các buổi tối trong tuần hoặc thứ 7, chủ nhật không làm ảnh hưởng đến công việc của học viên. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu về khối ngành kinh tế, có thâm niên và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại trường Đại học Kinh tế quốc dân và các trường đại học lớn của cả nước, sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức quản trị kinh doanh một cách hiệu quả.

Thời gian khóa học văn bằng 2 quản trị kinh doanh là 02 năm. Học viên có nhu cầu vui lòng đăng ký trực tuyến tại đây hoặc liên hệ tư vấn qua số Hotline: 091.5500.256

Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn và thành công!