Hội thảo kết nối khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc

0
132

Sáng ngày 01/12/2017, tại phòng 1001 – A2, Tòa nhà Trung tâm đào tạo, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội thảo kết nối khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc – Incubating Startup in Universities: From Zero to Hero

Đến tham dự Hội thảo có GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban trong toàn trường. Tới tham dự Hội thảo còn có sinh viên của 7 trường Đại học khu vực phía Bắc bao gồm Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường ĐH Hàng Hải Việt Nam, Trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên, Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội (Trường ĐH Việt – Pháp), Trường ĐH Công nghiệp Việt – Hung và Trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Phát biểu tại Hội thảo, GS. TS Trần Thọ Đạt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thay mặt ban lãnh đạo Nhà trường nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo, các bạn sinh viên tham dự buổi Hội thảo kết nối khởi nghiệp trong sinh viên các trường Đại học phía Bắc ngày hôm nay. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Các trường Đại học nói chung và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng luôn luôn mong muốn rằng, ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường các em đã có những ý tưởng khởi nghiệp, xâm nhập vào hoạt động thực tiễn sản xuất kinh doanh của đất nước. Đặc biệt trong bối cảnh thời đại Công nghiệp 4.0 đang diễn ra rất nhanh chóng, tác động tới các phương thức giảng dạy và nội dung giảng dạy”. GS. TS Trần Thọ Đạt chia sẻ hiện nay mỗi trường có những cách khác nhau để tạo ra môi trường cho các em sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Nhà trường đã thành lập Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo Xã hội, đây là trung tâm đầu tiên của Việt Nam nghiên cứu các vấn về tinh thần kinh doanh và sáng tạo xã hội tại Việt Nam. Giáo sư Hiệu trưởng cũng hi vọng rằng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là một địa điểm để sinh viên các trường đại học có thể đến đây giao lưu và chia sẻ ý tưởng về sáng tạo khởi nghiệp, là một diễn đàn để kết nối sinh viên các trường Đại học. Sau dịp này, Nhà trường hi vọng sẽ được đón tiếp các thầy cô giáo, các bạn sinh viên tới tham dự nhiều sự kiện khởi nghiệp hơn nữa trong tương lai.

Hội thảo lần này là chương trình đầu tiên và lớn nhất giữa các trường đại học phía Bắc, được kỳ vọng sẽ là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động hợp tác phát triển tiếp theo giữa các trường đại học, giữa đội ngũ giảng viên và chủ động từ các em sinh viên.

Một số hình ảnh của hội thảo:

Hội thảo kết nối khởi nghiệp