Học ngành kỹ thuật hạt nhân có được miễn học phí không?

Học ngành kỹ thuật hạt nhân có được miễn học phí không?

Tư vấn hướng nghiệp AUM Việt Nam trả lời:

Ngành Kỹ thuật hạt nhân hiện nay ngoài đại học Đà Lạt còn có trường đại học Khoa Học Tự Nhiên TP. Hồ Chí Minh và một số đơn vị khác như Đại học Điện Lực, Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, Viện Hạt Nhân Việt Nam... 

Trong khóa tuyển 2012, Đại học Đà Lạt thông báo miễn học phí cho sinh viên ngành Kỹ thuật hạt nhân bằng cách cấp học bổng hỗ trợ, sinh viên được miễn phí khi ở KTX của trường. còn về sinh hoạt phí thì hình như không có. trong các khóa tuyển khác, bạn nên cập nhật thông tin mới vì chủ trương của trường mỗi năm có thể khác. 

Ngành kỹ thật hạt nhân tuyển sinh như các ngành học khác, không có yêu cầu đầu vào tiếng anh và tin học. tuy nhiên, như tất cả các ngành học khác, sau khi nhập học, bạn cần phải tự trau dồi thêm tiếng anh và tin học để làm nền tảng nắm bắt kiến thức và công việc sau này. Đặc biệt là đối với chuyên ngành "năng lượng và điện hạt nhân", bạn cần phải giỏi cả kiến thức ngành lẫn tiếng anh vì chắc chắn nếu theo đến cùng chuyên ngành này và có kết quả học tập tốt thì bạn sẽ có cơ hội thực tập ở nước ngoài. 

Nếu chuyên ngành "năng lượng và điện hạt nhân" quá khó thì bạn có thể chọn học các chuyên ngành khác. ở trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh hiện nay có thêm chuyên ngành "kỹ thuật hạt nhân" (giống với tên ngành nhưng là chuyên ngành), "kỹ thuật hạt nhân y khoa". thật sự mà nói thì chuyên ngành "năng lượng và điện hạt nhân" hiện nay là ít triễn vọng nhất vì rất khó và cơ hội việc làm hạn chế, còn lại là các chuyên ngành đã có lịch sử tôt. học ở Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh cũng như ở các trường khác bạn đều được miễn giảm ít nhất là 70% học phí cho ngành nặng nhọc, độc hại. ngoài ra, còn tùy thuộc vào chính sách của tỉnh bạn, có thể được giảm 100% học phí kèm theo hỗ trợ chi phí sinh hoạt. hiện nay nhà nước cũng có chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên theo các diện khó khăn. các thông tin này bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc ở phòng Lao Động-Thương binh và Xã hội huyện. một tin vui là đầu tháng 12/2012, chính phủ vừa công bố dự thảo chính sách đãi ngộ cho người theo học ngành này với các mức hỗ trợ khá lớn. trong năm 2013, có thể sẽ được thông qua.

Một lời khuyên cho bạn nếu muốn học ngành này thì không nên chọn đại học Đà Lạt vì trường này chưa có thâm niên đào tạo. riêng ở trường Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh, tuy mới tuyển sinh nhưng trường đã có thâm niên đào tạo ngành "vật lí hạt nhân" từ khá lâu. năm 2013, tỉ lệ chọi ở Đại học Khoa học tự nhiên TP. Hồ Chí Minh cho ngành Kỹ thuật hạt nhân là 13,5, điểm chuẩn là 18.5 (bằng Đại học Quốc gia Hà Nội, cao hơn Đại học Đà Lạt 2 điểm) và không có nguyện vọng 2.

Viết bình luận

Filtered HTML

  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.

Plain text

  • Không được dùng mã HTML.
  • Các địa chỉ web và email sẽ tự động được chuyển sang dạng liên kết.
  • Tự động ngắt dòng và đoạn văn.
CAPTCHA
Câu hỏi này sử dụng để kiểm tính đúng đắn của người dùng, tránh các tin rác được gửi tự động.
1 + 0 =
Tính các phép tính đơn giản này và nhập kết quả vào. Ví dụ: cho 1+3, hãy nhập 4.

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn