Đấy mạnh các chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Coventry

0
160

Sáng ngày 07/12/2017, tại phòng khánh tiết G2N10, Hiệu trưởng GS.TS Trần Thọ Đạt  đã có buổi trao đổi và làm việc với GS Donald Finlay – Phó Trưởng khoa Luật và Kinh doanh, Trường Đại học Coventry, Vương quốc Anh.

Cùng tham dự buổi trao đổi và làm việc, còn có TS Đào Thanh Tùng – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hoan nghênh GS Donald Finlay – Phó Trưởng khoa Luật và Kinh doanh, Trường Đại học Coventry, Vương quốc Anh đến thăm và làm việc tại Trường. Giáo sư Trần Thọ Đạt đã giới thiệu đôi nét về lịch sử, các thế mạnh và năng lực đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Giáo sư Hiệu trưởng nhấn mạnh, ở Việt Nam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học đầu tiên trong đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. GS.TS Trần Thọ Đạt mong muốn rằng sau buổi làm việc này các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Coventry sẽ sớm được triển khai vào thực tế.

Đánh giá cao uy tín và vị thế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trong chuyến thăm và làm việc lần này, GS Donald Finlay cũng bày tỏ mong muốn có thể trở thành cầu nối trong các hoạt động trao đổi sinh viên, giảng viên, chuyên gia và đấy mạnh các chương trình liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường Đại học Coventry. Ông hi vọng sẽ mở rộng hợp tác đào tạo (2+2, 3+1) do Đại học Coventry cấp bằng hoặc sẽ do hai Nhà trường cấp bằng, cùng với đó là chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên; chuyển tiếp sinh viên sang Đại học Coventry học 1 hoặc 2 năm cuối để lấy bằng của Đại học Coventry. Đặc biệt là mở rộng các hợp tác nghiên cứu, các dự án về phát triển bền vững.

Trường Đại học Coventry được thành lập từ năm 1843 tại thành phố Coventry. Theo đánh giá của Guardian University Guide 2015, Đại học Coventry được xếp hạng 15 trên toàn Vương quốc Anh, trong đó chuyên ngành Kinh doanh xếp thứ 12, chuyên ngành Du lịch & Khách sạn, Quản lý sự kiện, truyền thông xếp thứ 5, Xây dựng & Quy hoạch đô thị xếp thứ 7, chuyên ngành sản xuất Phim và Nhiếp ảnh xếp thứ 1, chuyên ngành Điều dưỡng xếp thứ 9, chuyên ngành Xã hội xếp thứ 10. Đặc biệt, trường đạo tạo rất tốt các chuyên ngành về dầu khí, hóa dầu, quản lý dầu khí… Trường nằm trong top 4% các trường hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng QS World Rankings 2013. Đại học Coventry có quan hệ hợp tác tốt với các doanh nghiệp, công ty trong và ngoài khu vực, điều này đem lại cho sinh viên của trường cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp (94% sinh viên có việc làm ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp theo điều tra của Higher Education Statistics Agency 2013). Hiện nay, trường có hơn 20.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

GS.TS Trần Thọ Đạt – Hiệu trưởng trường ĐH KTQD tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với GS Donald Finlay – Phó Trưởng khoa Luật và Kinh doanh, Trường ĐH Coventry, Vương quốc Anh